Kiến thức cần biết: Dân tập thể hình làm gì khi bị chấn thương nặng? - NhacTapGym.Com

Kiến thức cần biết: Dân tập thể hình làm gì khi bị chấn thương nặng?

Chấn thương là điều khó thể tránh khỏi đối với những người tập thể hình chính vì thế mà hôm nay, Tapthehinh.net xin giới thiệu 4 cách giúp bạn vượt qua sự kéo dài cảm giác khó chịu và đau đớn này. Đặc biệt đối với những loại chấn thương nặng, các bạn nên thực hiện nghiêm túc hơn để nhanh chóng phục hồi và trở lại phòng tập sớm.

1. Sử dụng các liệu pháp vật lý trị liệu

1

Bạn không cần mất tiền đi bác sĩ hay đến các phòng khám (nếu chấn thương không quá nặng) mà hãy cứ thực hiện các động tác vật lý trị liệu tại nhà. Đương nhiên, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ. Ví như bạn đang bị chấn thương lưng do 1 lần cúi người kéo tạ sai tư thế, bạn có thể tập các động tác cuốn người (như hình trên) để phục hồi dần chấn thương này.

2. Sử dụng liệu pháp Massage

2

Đây là một trong những liệu pháp được ưu tiên hàng đầu cho những vận động viên và dân tập thể hình để giúp cơ bắp được thư giãn. Đặc biệt khi bạn đang dính phải những chấn thương ở các vùng cơ, sinh ra bầm tím thì massage luôn là cứu tinh cho bạn. Đơn giản vì khi bạn cảm thấy đau cơ tức là lúc đó cơ bắp đang bị mất oxi và những tơ cơ đang bị thương tổn trong lúc tập thể hình. Những động tác massage sẽ kích thích lưu thông máu và giúp bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức.

3. Tập nhẹ theo hướng dẫn

3

Sau một thời gian dưỡng thương vừa đủ, bạn nên quay trở lại phòng tập với những động tác nhẹ và có sự giám sát, hướng dẫn của chuyên gia. Việc tập nhẹ sẽ giúp cơ bắp của bạn không bị ì quá lấu và dần làm quen với những hoạt động mạnh hơn. Trong khi đó, đối với huyền thoại Võ thuật Lý Tiểu Long thì ông gần như không để cơ bắp nghỉ 1 ngày nào dù đang nằm trên giường bệnh.

4. Đừng quá nôn nóng

4

Bạn không nên quá nôn nóng vì mục tiêu trước mắt mà bạn quên đi thời gian nghỉ ngơi dành cho cơ bắp khi còn đang rất yếu. Nếu như bạn chưa dứt hẳn những cơn đau mà quay trở lại tập nặng ngay thì thật tai hại, chấn thương sẽ ngày càng nặng, trở nên dai dẳng và ảnh hưởng rất xấu đến sức khoẻ của bạn về sau.