Những gì bạn nên biết về Bulking - NhacTapGym.Com

Những gì bạn nên biết về Bulking

Trong thể hình thuật ngữ “Bulking” hay cò gọi là bulk cơ và xả cơ. Nói một cách ngắn gọn Bulking đơn giản chỉ là ăn uống tăng lượng calo kết hợp tập luyện nghỉ ngơi với mục đích tăng khối lượng cơ bắp, tăng cân nhanh nhất.

Đọc xong những dòng trên chắc các bạn sẻ nghỉ Bulking quá đơn giản chỉ việc ăn thật nhiều gặp gì ăn cái đó. Nếu bạn có suy nghĩ như vậy thì bạn đi theo một hướng Bulking không lành mạnh hay còn gọi là “buklking bẩn”. Bulking theo phương pháp này có thể khiến bạn đạt quá nhiều mỡ mà không có lượng nạc như ý muốn.  Tuy nhiên một số người vẫn áp dụng phương pháp này mà không chọn “Bulking sạch”.

172af18c77cb4c1697a8f606ee8e8967
Bài viết này cho các bạn biết thế nào là “Bulk sạch” thế nào là “Bulking bẩn”.” width=”570″ height=”304″ />

Bài viết này cho các bạn biết thế nào là “Bulk sạch” thế nào là “Bulking bẩn”.

Bulking bẩn là gì ?

– Bulking được coi là ‘bẩn’ khi bạn không thực sự quan tâm về những loại thực phẩm bạn đang đưa vào cơ thể của bạn. Nói cách khác, chế độ ăn uống mà bạn đang tiêu thụ không có giới hạn về tổng lượng calo tiêu thụ và nó có giá trị dinh dưỡng kém. Nếu phương pháp tiếp cận chế độ ăn uống này được duy trì trong thời gian dài sẽ có một số tác động sức khỏe nghiêm trọng, ví dụ như chuyển hóa bệnh tiểu đường type 2, cholesterol và triglycerid

a61ea904bb7aa61acaa3fb4c30d29b7e

Mục đích chính của bulking bẩn là ăn các loại thực phẩm có nhiều chất protein, chất béo và calo một cách để tăng cân càng nhanh càng tốt không quan tấm đến lượng mỡ trên cơ thể. . Một số trong những sự lựa chọn thực phẩm tiện lợi bao gồm bánh kẹo, bánh rán, gà rán và bánh mì kẹp thịt, đồ chiên rán dầu mỡ…” width=”720″ height=”479″ />

– Mục đích chính của bulking bẩn là ăn các loại thực phẩm có nhiều chất protein, chất béo và calo một cách để tăng cân càng nhanh càng tốt không quan tấm đến lượng mỡ trên cơ thể. . Một số trong những sự lựa chọn thực phẩm tiện lợi bao gồm bánh kẹo, bánh rán, gà rán và bánh mì kẹp thịt, đồ chiên rán dầu mỡ…

– Ưu điểm chính để bulking bẩn: là bạn đạt được calo, chất béo và protein có chút dễ dàng. Bẩn bulking thường được sử dụng bởi tạng người ectomorphs

– Nhược điểm của bulking bẩn: Như bạn đã biết những thực phẩm bạn nạp vào với một cách không kiểm soát như bánh kẹo, đồ ngọt… là những nguồn carb đơn giản. Và việc nạp carbs này sẻ khiến độ nhảy insulin của bạn giảm đi. Nếu cơ thể của bạn trở nên ít nhạy cảm với insulin, là nguyên nhân gầy đến bệnh tiểu đường, Cơ thể của bạn cũng sẽ được nhiều dễ bị lưu trữ chất béo quá nhiều. Ngoài ra sự nạp các chất béo không tốt còn dẫn đến nguy cơ gây ra mảng bám động mạch, đặt bạn vào nguy cơ cao huyết áp, đau tim, và các vấn đề về sức khỏe tim mạch khác.

 Bulking sạch là gì ?– Bulking sạch được coi là một cách ăn có kiểm soát về chất béo, protein, và tinh bột. Bulking sạch tập trung vào việc ăn các loại thực phẩm không chế biến hơn. Bằng cách ăn một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh của các loại thịt nạc, protein thực vật hoàn chỉnh, carbs phức tạp, các axit béo Omega 3,rau xanh, sẽ đảm bảo rằng bạn đang ăn tất cả các vi chất dinh dưỡng cần thiết và năng lượng.  Điều này sẽ kích thích các kích thích tố để xây dựng cơ bắp hiệu quả. Một số thực phẩm bulking sạch bao gồm cá ngừ, ức gà, rau chân vịt, trứng, gạo nâu và ngũ cốc. Như bạn có thể thấy những thực phẩm lựa chọn chúng khoẻ mạnh hơn so với những thảo luận trong phần bulking bẩn.

– Ưu điểm của bulking sạch mang lại cho bạn khối lượng cơ nạc quan trọng.Cung cấp đủ dinh dưỡng khoáng chất, vitamin cân bằng được hormon và thêm các chất béo cần thiết.

Bulking nào tốt nhất cho bạn.– Bulking cách nhanh chóng là một mục tiêu khó khăn, nhưng với một cách thực hiện thông minh, nó có thể được thực hiện nhanh chóng và giảm bớt mỡ mang lại nạc cho bạn.

79370bf669c355c00572cb0d9078b061

Có 3 yếu tố chính của một chu kỳ bulking đúng: việc tập luyện, chế độ ăn uống và bổ sung. Đầu tiên chúng ta sẽ thảo luận về chế độ ăn uống.” width=”720″ height=”477″ />

– Có 3 yếu tố chính của một chu kỳ bulking đúng: việc tập luyện, chế độ ăn uống và bổ sung. Đầu tiên chúng ta sẽ thảo luận về chế độ ăn uống.

– Để đạt được cơ bắp, bạn cần phải tiêu thụ nhiều calo hơn bạn sử dụng. Và điều này sẽ dẫn đến một số đạt được chất béo. Bây giờ số lượng đạt được chất béo phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau.

Dinh dưỡng– Trong thể hình 3 nguyên tắc dinh duong the hinh phổ biến không thể thiếu để có một body đẹp, và bulking cũng vậy trong giai đoạn này bạn cần nap đủ protein (đạm), carbs (tinh bột), fat (chất béo). Về tầm quan trọng của 3 bổ sung trên không cần nói nhiều nữa, vì nó không còn xa lạ gì với anh em.