Mẹo chữa ù tai tại nhà khi bị nước vào

Có thể do lúc bạn tắm, bạn không để ý nên đã để cho nước vào tai khi bơi, gây ra hiện tượng ù tai, khiến cho tai của bạn nghe thấy âm thanh lạ ở trong tai. Lúc này, bạn sẽ thấy tai có cảm giác ù ù và nặng một bên tai, do đó khiến cho bạn rất khó chịu vì trong tai của bạn nghe thấy âm thanh lạ, cứ như có tiếng nước róc rách trong tai. Dù cho bạn làm mọi cách như nghiêng đầu sang một bên rồi dùng tay vỗ mạnh đầu bên kia, nhưng tình hình vẫn không thấy khả quan tí nào.

Cảm giác vô cùng khó chịu, nó không còn chỉ ở trong tai mà kéo dài xuống hàm, cổ họng, khi bạn bị nước vào tai giữa. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh phát ra như bị nghẹt, không được rõ tiếng. Do đó, bạn sẽ tìm mọi cách chữa ù tai khi bị nước vào, để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng khó chịu.

Sau đây là một vài cách chữa ù tai khi bị nước vào hiệu quả:

1. Kéo vành tai:

Khi bạn bị ù tai do nước vào, thì bạn hãy nghiêng đầu tai bị nước vào sang một bên, sau đó cúi thấp người dùng tay kéo mạnh vành tai ra, bạn hãy giữ tư thế này trong vòng mấy phút, để cho nước trong tai chảy hết ra bên ngoài, sau đó dùng tăm bông thấm hút nốt phần nước còn sót lại ở trong tai. Với cách này thì khi bạn bị ù tai do bị nước vào nhanh chóng được đẩy hết ra bên ngoài, bạn sẽ không còn thấy khó chịu nữa.

Bạn hãy dùng tay ấn thật mạnh vào bên tai không bị nước chảy vào, sau đó dùng tay vỗ mạnh vào tai cũng như há miệng thật to, để tạo ra áp lực đẩy nước từ trong ra ngoài.
Nhỏ vài giọt oxy già vào trong tai bị nước chảy vào, sau đó bạn dùng tăm bông thấm sạch bên ngoài.

2. Di chuyển hàm:

Bạn hãy nghiêng đầu sang tai bị nước vào sau đó di chuyển hàm qua lại nhiều lần, thì tình trạng nước vào tai bị ù cũng nhanh chóng được cải thiện.

3. Thuốc xịt mũi steroid:

Với thuốc xịt mũi steroid sẽ giúp thông vòi nhĩ nhanh chóng, vì vậy bạn hãy dùng thuốc xịt mũi để giúp nhanh chóng cải thiện ù tai do bị nước vào.

4. Nhảy lò cò:

 Chỉ với một động tác đơn giản, một trò chơi của trẻ em mà bạn nhanh chóng đẩy lùi được triệu chứng ù tai do bị nước vào. Đó là bạn hãy đứng bằng một chân, và nhảy lò cò, nghiêng đầu về bên tai có nước, với cách nhảy lò cò liên tục trong một khoảng thời gian ngắn, kết hợp bằng cách tay sẽ kéo nhẹ tai có nước vào để cho lượng nước ở trong tai từ từ chảy ra ngoài, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận tai của mình đã trở về trạng thái bình thường, không còn bị tiếng động lạ ở trong tai.

5. Gối: 

Hãy sử dụng gối nằm cao hơn so với bình thường, nằm nghiêng sang bên phía tai có nước, một lúc sau bạn sẽ thấy dễ chịu.

Cách chữa ù tai khi bị nước vào được chia sẻ phía trên sẽ nhanh chóng giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu, do nước vào trong tai sẽ khiến cho bạn nghe thấy âm thanh lạ cũng như tiếng nước ọc ạch ở trong tai. Do đó bạn hãy chú ý, khi tắm hoặc khi vệ sinh thân thể, tránh để nước chảy vào trong tai, cũng như khi đã bị nước chảy vào tai thì bạn nên áp dụng những mẹo nhỏ, để nhanh chóng thoát khỏi sự khó chịu do nước chảy vào tai.

Có một số trường hợp, sau khi lấy nước ra, tai vẫn bị ù. Lúc này, hiện tượng ù tai có thể liên quan tới bệnh lý chứ không đơn thuần chỉ là triệu chứng xảy ra do tác động của các yếu tối ngoại biên. Trong trường hợp trên, giải pháp tốt nhất là bạn nên tới bệnh viện, các bác sĩ sẽ đưa ra cách chữa ù tai tốt nhất cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *