Dầu hào là gì? Công dụng, các món ăn với dầu hào trong nấu ăn

Dầu hào gia vị đã được cân chỉnh hài hòa nên có thể chỉ cần dùng dầu hào để ướp nướng, dầu hào cho món kho hoặc xào là món ăn đã đủ vị, đậm đà mà không cần thêm bất kỳ gia vị nào khác. Gần đây có thêm gia vị dầu hào tỏi ớt CHIN-SU được chiết xuất từ hàu tươi và thêm phần tỏi để làm các món ướp xào, nấu trở nên thơm ngon hơn trong chế biến thức ăn, bạn đã biết cách sử dụng dầu hào hiệu quả chưa?

Dầu hào là gì?

Dầu hào là gì được làm từ gì – Dầu hào có tên tiếng anh là Oyster Sauce loại nước xốt có màu nâu sẫm hơn màu cánh gián, hương vị là sự cân bằng giữa vị ngọt xen lẫn vị mặn nhẹ, dậy mùi. Tỉ lệ hàu trong dầu hào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng kiếm được gia vị này ở các cửa hàng, siêu thị, chợ…. Dầu hào được biết đến là một loại gia vị làm gia tăng thêm hương vị đậm đà và tạo độ bóng đẹp cho món ăn…

Dầu hào ăn thế nào?

Dầu hào quá quen thuộc với công việc nội trợ, tiết kiệm thời gian trong quá trình ướp xào, dầu hào ăn như thế nào Gia vị CHIN-SU không biết phải mô tả như thế nào nhưng dầu hào có 3 công dụng chính như:

  • Dùng để tẩm ướp thực phẩm

Dùng để ướp các món thịt như thịt bò, thịt heo, thịt gà… dùng trong các món kho là chủ yếu, món nướng dầu hào đã có sẵn vị mặn nên khi ướp dầu hào, bạn tránh cho nhiều các gia vị khác như muối, mắm, nếu không món ăn sẽ bị mặn.

  • Dùng với các món xào, nấu

Chỉ cần các món xào đã gần chín tới, bạn cho 1 muỗng dầu hào là dậy vị món ăn rồi, tránh thêm nhiều muối như thường lệ để món ăn không quá mặn.

  • Làm nước chấm cho các món luộc

Đã bao giờ bạn nghe qua các món như: Cải thìa sốt nấm kim châm, súp lơ xanh, cải ngọt… những món luộc như này cho dầu hào vào món ăn sẽ trở nên ngon hơn.

Dầu hào ăn chay có được không?

Một lưu ý không kém phần quan trọng. Vì dầu hào làm từ con hàu nguyên chất nên chắc chắn không dùng chay được. Nếu bạn thấy các món luộc từ rau cải có màu cánh gián nhạt nhạt và dậy vị của hàu, có thể món này không ăn chay được đâu đấy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *